15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 3)

>>15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 1)

>>15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 2)

Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 dấu hiệu cuối cùng cảnh báo ung thư bạn cần biết.

15-dau-hieu-bao-hieu-ung-thu

11, Các vấn đề về miệng

Từ hơi thở có mùi đến loét miệng, hầu hết các triệu chứng trong răng miệng của bạn không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu trong miệng bạn xuất hiện vết lét đỏ hoặc trắng kéo dài, không khỏi sau một thời gian thì hãy đi gặp bác sĩ. Đặc biệt khi bạn hút thuốc lá. Đó có thể là dấu hiệu của ung thư miệng.

12, Tụt cân

Bạn có thể giảm cân sinh lý nếu như thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thường xuyên. Giảm cân cũng có thể xảy ra nếu bạn mắc một số vấn đề bệnh lý nhẹ như stress hay là vấn đề đối với tuyến giáp. Nhưng tụt cân ở đây là nói tới trường hợp bạn giảm cân nặng rất nhiều, từ 10 kg trở lên. Đây có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản hay phổi. Vì vậy nếu bạn tụt quá nhiều cân nặng cùng 1 lúc như vậy, hãy lo lắng hơn là vui mừng và đi khám bệnh viện ngay lập tức.

13, Sốt

Sốt thường không phải là một dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe trầm trọng. Nó thường là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang chống lại một nhiễm khuẩn nào đó. Nó cũng có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc. Nhưng nếu bạn sốt kéo dài, dùng thuốc giảm sốt thông thường không đỡ thì có thể bạn đang mắc ung thư máu – bệnh bạch cầu ác tính (còn gọi là bệnh máu trắng).

14, Ợ nóng hoặc khó tiêu

Hấu hết mọi người đều mắc chứng này một lần trong đời. Bởi vì nó có thể xảy ra nếu chế độ ăn uống của bạn không phù hợp hoặc khi bạn gặp căng thẳng. Nếu thay đổi lối sống, chế độ ăn mà bạn vẫn tiếp tục mắc 2 chứng bệnh này, hãy gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân. Đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày.

15, Mệt mỏi

Đây có thể là một trong những dấu hiệu “nổi tiếng” nhất vì chắc chắn là ai trong chúng ta cũng từng mắc triệu chứng này. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn mệt mỏi, thậm chí rất mệt mỏi, nhưng hầu hết chúng đều không nghiêm trọng. Nhưng đây cũng đồng thời là dấu hiệu sớm của một số chứng bệnh ung thư, ví dụ như ung thư máu. Ung thư dạ dày và đại tràng có thể gây ra chứng mất máu do đó cũng khiến bạn mệt mỏi. Nếu bạn đã sử dụng rất nhiều thuốc để chữa trị, hoặc thay đổi lối sống thói quen mà vẫn không thấy đỡ, hãy nói chuyện với bác sĩ để xác định nguyên nhân nhé.

Theo Cuocsongkhoe.com