6 cách giúp tim của bạn khỏe mạnh mỗi ngày

Thực hiện theo 6 điều dưới đây sẽ giúp tim của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày và tránh được các nguy cơ mắc các biến chứng khác.

6-cach-giup-tim-cua-ban-khoe-manh-moi-ngay

1, Luôn luôn kiểm tra các dấu hiệu trên cơ thể để sớm phát hiện triệu chứng

Nếu bạn đang mắc bệnh tim hoặc một bệnh liên quan tới tuần hoàn, hãy luôn luôn quan tâm tới các dấu hiệu trên cơ thể mình. Tốt nhất là bạn nên viết lại rõ ràng các triệu chứng để đưa cho các bác sĩ để họ đưa ra phương án điều trị kịp thời. Bạn bắt đầu khó thở khi nào? Bàn tay, bàn chân của bạn có sưng lên không? Bạn có bị ho không? Bất cứ điều gì bất thường cũng cần được theo dõi và kiểm tra ngay lập tức.

2, Tập thể dục

Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay. Điều này thực sự tuyệt vời đối với bạn kể cả khi bạn mắc bệnh tim. Tập thể dục giúp bạn giảm lượng cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp bạn giảm cân. Cố gắng đặt mục tiêu 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày, ít nhất 5 ngày 1 tuần. Bạn không biết mình nên tập gì? Bài tập thể dục tốt nhất cho tim của bạn áp dụng cho những khối cơ lớn như là cơ chân. Bạn có thể đi bộ, đạp xe đạp hay bơi. Chú ý bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập để đảm bảo các yếu tố an toàn trong vận động.

3, Kiểm tra và kiểm soát huyết áp

Thường xuyên kiểm tra huyết áp của bản thân và nói chuyện với bác sĩ khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Cách tốt nhất để huyết áp của bạn trở về bình thường đó là có một chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc để kiểm soát huyết áp của mình.

4, Chế độ ăn uống lành mạnh

Thực hiện một chế độ ăn có nhiều hoa quả. Ít nhất là nửa đĩa hoa quả mỗi bữa ăn sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, bổ sung thêm rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp bạn kiểm soát tốt cân nặng của mình. Điều này cực quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tim mạch. Thịt nạc, hải sản và đậu phụ là nguồn protein tốt cho bạn. Các loại đường, ngũ cốc tinh chế nên được giữ ở mức tối thiểu.

5, Kiểm tra lượng Natri hấp thu

Natri trong cơ thể có liên quan trực tiếp tới sự tái hấp thu nước. Càng tăng Natri thì nước càng bị giữ lại, gây hiện tượng phù khiến cho nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên. Phần lớn Natri được hấp thu vào cơ thể thông qua muối ăn (NaCl). Đừng thêm quá nhiều muối vào thức ăn của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng đồ hộp hoặc rau đông lạnh, hoặc chọn từ siêu thị các loại thực phẩm có mức Natri thấp.

6, Kiểm tra trọng lượng của bạn

Bạn càng nặng bao nhiêu thì quả tim của bạn sẽ càng phải hoạt động nhiều bấy nhiêu để cung cấp đủ năng lượng cho mọi tế bào. Do đó những người quá khổ thường mắc kèm với các căn bệnh tim mạch. Giảm cân từ ngay hôm nay, bắt đầu bằng việc tập thể dục đồng thời ăn uống lành mạnh. Cholestrol và huyết áp cũng trở nên ổn định hơn khi bạn giảm cân.

Nếu bạn có tăng nhiều cân đột ngột, điều này có thể là do bạn bị phù. Hãy nói với bác sĩ và nhân viên y tế ngay lập tức để có các biện pháp điều trị thích hợp.

Theo Cuocsongkhoe.com