Cách “sốc” lại tinh thần sau mỗi kỳ nghỉ dài ngày

Những kỳ nghỉ dài ngày là khoảng thời gian gặp gỡ bạn bè, ở bên người thân gia đình, tạm thời quên đi những âu lo hằng ngày về gánh nặng cơm áo gạo tiền. Sau mỗi kỳ nghỉ, chúng ta thường uể oải, mất cảm giác muốn làm việc. Những cách sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sau mỗi kỳ nghỉ dài ngày.

cachlay-lai-tinh-than-sau-moi-ky-nghi-dai-ngay

Trở lại với những thói quen như trước kỳ nghỉ

Trong kỳ nghỉ, nhiều người bỏ bẵng đi những thói quen ngày trước như dậy sớm, tập thể dục, ăn ngủ nghỉ đúng giờ giấc,… mà thay vào đó bằng ngủ nướng, những buổi đi chơi khuya, những giờ khuya khoắt ngồi xem những bộ phim mình yêu thích. Đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quay lại những thói quen này.

Cố gắng thiết lập lại thói quen của mình khoảng 2 3 ngày trước khi đi làm sẽ giúp bạn cảm thấy lấy lại được năng lượng cũ và bắt đầu khởi động cho những ngày làm việc mới khỏe khoắn và năng động hơn.

Viết ra những mục tiêu mình cần đạt được

Nhiều người sau khi nghỉ lễ xong thường không có hoặc có cái nhìn “lờ đờ” về công việc, một kết quả của việc ăn chơi lâu ngày.

Việc viết ra những mục tiêu mình cần đạt được sẽ giúp bạn hình dung cụ thể và rõ ràng hơn về những việc bạn cần làm trong thời gian tới. Khai bút bằng việc này cũng là một việc thú vị đấy chứ nhỉ?

Bạn cũng nên chia sẻ những mục tiêu này với người thân trong gia đình và bạn bè để có thêm động lực và quyết tâm thực hiện nó. Làm như vậy sẽ khiến bạn lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng làm việc.

Tránh xa khỏi chiếc smartphone!!

Những người mới quay lại làm việc sau một kỳ nghỉ lễ dài ngày có thể thấy nhớ khoảng thời gian “tươi đẹp” này. Trở lại làm việc với áp lực đến từ những con số khiến họ dễ rơi vào trạng thái buồn bã, sau đó sẽ cầm chiếc smartphone lên, gọi điện cho những người bạn cũ để kể và tâm sự về chuyện của mình!

Hãy nhớ 1 điều rằng: những áp lực này là chuyện…. bình thường, chính là những thứ mà bạn đã trải qua trước kỳ nghỉ. Nếu cảm thấy việc chịu áp lực ngay tức thì là quá khó khăn đối với bạn, thử rời khỏi công việc mình đang làm trong 1 tiếng. Trong 1 tiếng đó làm bất kỳ thứ gì bạn thích. Rồi quay lại với công việc mình đang làm. Như vậy công việc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

Theo Cuocsongkhoe.com