4 Cách lấy lại nhiệt huyết làm việc sau kỳ nghỉ lễ

Kì nghỉ là dịp để chúng ta đoàn tụ với gia đình hay có những chuyến phiêu lưu, tiệc tùng cùng bạn bè. Cũng là dịp để chúng ta tạm gác lại những bộn bề cuộc sống để quên đi stress, áp lực. Tuy vậy không ít người trong chúng ta cảm thấy uể oải, khó khăn khi kết thúc kì nghỉ và bắt đầu trở lại làm việc. Vậy làm thế nào để sốc lại tinh thần làm việc sau kì nghỉ lễ? Đó chính là chủ để chúng tôi muốn thông tin tới bạn trong bài viết này.

cach-lay-lai-nhiet-huyet-lam-viec-sau-ki-nghi-le

Ngủ sớm trước ngày làm việc đầu tiên

Những cuộc vui, chuyến đi hay tiệc tùng vô cùng thú vị nhưng chúng cũng làm bạn tiêu tốn khá nhiều sức lực. Nếu ngày cuối cùng của kì nghỉ mà bạn còn mang tâm lý vui chơi nốt cho xả láng, đảm bảo bạn sẽ gục ngã thậm chí quên luôn nhịp sống và thói quen bận rộn cùng những mục tiêu dang dở trong công việc. Vì trong suốt thời gian dài bạn đã tạm gác công việc cũng như học tập sang một bên và không đoái hoài tới chúng. Cho nên, một giấc ngủ sớm sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng và cân bằng lại nhịp sinh học quen thuộc.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Đặt báo thức để dậy sớm có thể hơi khó khăn, nhưng khi có thể dậy được rồi bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho việc đi làm. Bạn nên dành ít phút để tập thể dục trước khi đi làm. Bởi vì khi tập thể dục, các mạch máu giãn nở và máu lưu thông tốt hơn, nhiệt độ cơ thể tăng, bạn sẽ bớt stress và lo lắng hơn, sẵn sàng cho những giờ làm việc và mục tiêu kế hoạch sắp tới.

Đừng bắt đầu làm việc với cường độ quá cao

Vừa mới nghỉ lễ xong, tâm trí còn vương vấn cảm giác nghỉ ngơi, cơ thể còn hơi mệt mỏi. Nếu lao vào làm việc, học tập với cường độ nặng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản.

Vậy nên, bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý một chút, chia nhỏ các phần việc phải làm để đảm bảo vẫn giải quyết hết mọi thứ mà vẫn không có cảm giác quá tải, nặng nề.

Giải trí và nghỉ ngơi

Nghỉ lễ qua rồi không có nghĩa là bạn không được phép nghỉ ngơi và giải trí nữa. Sau khi lấy lại phong độ và tinh thần làm việc, quen dần với cường độ như trước rồi thì hãy cho phép cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn trong những khoảng thời gian cho phép và đừng ngược đãi bản thân nhé. Đó là cách tốt nhất để sốc lại tinh thần của bạn, khiến bạn luôn tràn đầy hứng khởi mà không hề mệt mỏi hay vương vấn những ngày lễ.

Trên đây là những biện pháp được chúng tôi nghiên cứu và tìm hiểu qua kinh nghiệm của những người đã từng gặp và vượt qua được cảm giác lưu luyến, trì trệ sau ngày nghỉ. Nếu có những mẹo thú vị và sáng tạo hơn thì xin đừng ngần ngại bổ sung chúng vào kế hoạch của bạn. Chúc bạn có những ngày làm việc hiệu quả và thành công sau kì nghỉ lễ!

Theo cuocsongkhoe.com