4 điều mọi  phụ nữ trẻ nên biết về ung thư vú

Năm 2011, có khoảng 10000 phụ nữ dưới 40 tuổi được chẩn đoán ung thư vú. Nhận biết được tính chất nguy hiểm của căn bệnh này cũng như sự lan tràn càng ngày càng rộng rãi của nó, các chuyên gia và bác sĩ chuyên ngành đã đưa ra 4 điều dưới đây để giúp phụ nữ hiểu biết một cách rõ ràng nhất về ung thư vú để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

4-dieu-moi-phu-nu-tre-nen-biet-ve-ung-thu-vu

1, Hãy chú ý quan sát bộ ngực của bạn.

Ung thư vú là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ trẻ tuổi từ 15 đến 34. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về những ưu nhược điểm của việc tự kiểm tra vú. Nếu bạn tự làm các bài kiểm tra bộ ngực của mình, bác sĩ có thể đưa cho bạn vài lời khuyên cho việc này. Nếu bạn biết được những cảm giác mà bộ ngực của mình “nên” cảm thấy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phát hiện ra bất cứ thay đổi nào trên cơ thể mình để kịp thời báo lại với bác sĩ.

2, Mặc áo ngực chật có thể dẫn tới ung thư vú không?

Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm được lan truyền. Mặc áo ngực chật không hề là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư vú ở phụ nữ. Nhiều người cho rằng áo ngực chật có thể chặn lại dòng máu đang chảy dẫn tới tích tụ các chất độc, điều này dẫn tới ung thư vú. Đây là một quan niệm không hề có cơ sở khoa học chút nào.

3, Kiên trì thuyết phục người thân khi nhận thấy dấu hiệu bất thường

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường ở ngực của bạn, nhưng gia đình và thậm chí cả các nhân viên y tế đều nói với bạn rằng “còn quá nhỏ để mắc ung thư vú”, nhiều người sẽ có xu hướng tin và bỏ qua những dấu hiệu đó. Tuy nhiên, bạn phải kiên trì biện hộ cho chính mình. Bệnh nhân ung thư vú có thể rơi xuống độ tuổi 18 tuổi, vừa chớm qua tuổi vị thành niên! Nhiều người đã mắc căn bệnh này từ rất trẻ, nhưng thường bị bỏ qua những dấu hiệu bất thường và nhờ đó mà khối u phát triển, lan rộng.

4, Hãy tìm các bác sĩ giỏi để điều trị dứt điểm căn bệnh của mình

Đừng chữa trị với bác sĩ bất kỳ nào cả. Hãy lựa chọn cho mình những bác sĩ danh tiếng thuộc các chuyên khoa ung bướu của bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam. Bạn có thể thắc mắc tại sao, vì nói tới ung thư thì nên chữa càng sớm càng tốt, đúng chứ?

Nhưng, khác với các loại bệnh ung thư khác, hầu hết các trường hợp ung thư vú khác với các loại bệnh ung thư khác, thứ cần được điều trị ngay lập tức. Bạn sẽ có thời gian để lựa chọn cho mình đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp tiếp cận với những phương pháp hiện đại và an toàn nhất cho bản thân bạn và đưa ra những lời khuyên phù hợp.

Theo Cuocsongkhoe.com