Cách chữa trị đái tháo đường

Nếu bạn bị đái tháo đường typ 1 thì hầu như không có cách nào khác ngoài việc bạn phải dùng insulin suốt đời kể từ khi bị mắc, vì nó có liên quan đến gen. Nhưng nếu bạn bị đái tháo đường typ 2, thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và chữa trị nó theo các cách dưới đây. Lưu ý là trước khi làm bất cứ phương pháp nào ở dưới đây, hãy thảo luận với bác sĩ của mình trước để lựa chọn ra phương án tối ưu nhất có thể nhé.

cach-chua-tri-dai-thao-duong

Một số phương pháp bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể kiểm soát lượng đường máu. Thậm chí những thứ bạn làm ở nhà hàng ngày có tác động tới sức khỏe của bạn lớn hơn rất nhiều kỳ kiểm tra vài tháng 1 lần của bạn!

  • Giữ lượng đường máu của bạn một cách an toàn bằng một chế độ ăn cân bằng và đầy đủ, đồng thời kết hợp với luyện tập thể lực.
  • Duy trì lượng triglyceride và lượng cholesterol trong máu xung quanh giới hạn an toàn cho phép bằng cách theo đuổi một chế độ ăn những thức ăn chứa ít đường và các chất béo bão hòa. Bạn cũng có thể dùng thuốc để kiểm soát nếu như cảm thấy cần thiết.
  • Duy trì huyết áp an toàn ở khoảng dưới 130/80. Đó là lượng huyết áp tối ưu của một người có thể có được.
  • Hãy để ý tới những thứ bạn ăn, nhất là lượng thịt mà bạn muốn ăn.
  • Tập thể dục thường xuyên. Những bài tập thể dục rất tốt cho sức khỏe đồng thời giúp bạn giảm cân. Cân nặng là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra đái tháo đường typ 2.
  • Nếu bắt buộc, hãy dùng thuốc. Lưu ý rằng bạn phải dùng đúng thuốc, đúng liều và đủ thời gian. Điều trị đái tháo đường là một quá trình lâu dài.
  • Đo và giám sát lượng đường máu cũng như huyết áp ngay tại nhà. Hiện tại có rất nhiều nơi bán các máy đo huyết áp tại nhà, cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn có thể tìm mua để phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất có thể.
  • Lên lịch hẹn với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn thường xuyên. Nêu lên tất cả những triệu chứng bạn nghi ngờ rằng có hại cho sức khỏe để có được lời khuyên tốt nhất.
  • Kiểm tra các chỉ số hóa sinh khác tại các phòng thí nghiệm khi cần thiết. Hiện tại có 2 xét nghiệm được quan tâm nhất đó là xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm máu. Nếu lượng glucose trong nước tiểu bạn quá cao vượt qua ngưỡng bình thường thì lúc đó bệnh tình đã chuyển biến sang hướng nặng và cần được điều trị ngay lập tức.

Theo Cuocsongkhoe.com