15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 2)

>>15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 1)

Tiếp nối phần 1, ở phần 2 này chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những dấu hiệu cảnh báo ung thư bạn cần biết để phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời.

15-dau-hieu-bao-hieu-ung-thu-ban-nen-biet

6, Sưng hạch bạch huyết

Bạn có những hạch nhỏ hình hạt đậ này ở cổ, nách và một số bộ phận khác trong cơ thể bạn. Hạch bạch huyết sung thường có nghĩa là bạn đang chiến đấu với một bệnh nhiễm trùng như cổ họng lạnh hoặc nhiễm tụ cầu khuẩn. Một số bệnh ung thư như u lymphoma và bạch cầu cũng có thể có những triệu chứng sưng tấy này. Hãy nói điều này với bác sĩ của bạn để xác định nguyên nhân.

7, Chảy máu khi đi toilet

Nếu bạn thấy máu sau khi đi vệ sinh, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn. Phân đẫm máu có thể xuất phát từ các mạch máu bị sưng, viêm, bệnh trĩ, nhưng có thể nó là một dấu hiệu của ung thư ruột già. Nếu máu xuất hiện trong nước tiểu của bạn thì có thể bạn đang mắc một vấn đề như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhưng cũng có thể là ung thư thận hoặc ung thư bàng quang.

8, Những thay đổi ở tinh hoàn

Nếu bạn thấy hơi sung ở tinh hoàn thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay. Một khối u không đau ở tinh hoàn là triệu chứng đầu tiên báo hiệu ung thư tinh hoàn của bạn. Đôi khi, nam giới chỉ cảm thấy nặng ở phần bụng dưới hoặc bìu, hoặc cảm thấy tinh hoàn của mình đang lớn hơn bình thường. Bác sĩ sẽ khám kiểm tra tổng quát bạn, cũng có thể là chụp siêu âm để xác định bạn mắc ung thư hay mắc căn bệnh khác.

9, Khó nuốt

Chứng cảm lạnh thông thường, trào ngược dạ dày – thực quản, hoặc thậm chí một số loại thuốc có thể khiến bạn khó nuốt. Nếu qua thời gian tình trạng này không trở nên tốt hơn hoặc sau khi bạn uống các thuốc antacid – thuốc trung hòa axit dịch vị dạ dày, thì hãy tìm tới bác sĩ. Khó nuốt cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư trong cổ họng của bạn hoặc thực quản – phần đường ống nối liền miệng và dạ dày. Bác sĩ sẽ làm các bài kiểm tra tổng quát, hoặc cho chụp tia X barium (phương pháp trong đó bác sĩ sẽ cho bạn nuốt chất lỏng cản quang và khám phá xem điều gì đang thực sự xảy ra trong cổ họng bạn).

10, Chảy máu âm đạo bất thường

Chảy máu âm đạo bất thường là khi bạn bị chảy máu ở âm đạo không phải trong thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân: u xơ, cũng có thể do một số biện pháp tránh thai. Hãy nói với bác sĩ thời điểm xảy ra chảy máu âm đạo bất thường để các bác sĩ tiến hành chẩn đoán nguyên nhân nhanh nhất.

>>15 dấu hiệu báo hiệu ung thư bạn nên biết (phần 3)

Theo Cuocsongkhoe.com