7 loại thực phẩm tốt nhất dành cho bệnh nhân ung thư

Khoa học đã chứng minh một chế độ ăn lành mạnh giàu chất dinh dưỡng có thể giúp đẩy lùi bệnh tật, phát triển thể chất một cách toàn diện. Và ung thư cũng nằm trong số đó. Cùng khám phá danh sách những thực phẩm dành cho bệnh nhân ung thư dưới đây.

thuc-pham-benh-ung-thu-nen-an

1, Các loại cá giàu chất béo

Cá hồi, cá ngừ và cá mòi không chỉ là các nguồn cực giàu protein chống mệt mỏi mà còn là các loại thực phẩm chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nữa. Chúng cung cấp axit béo omega-3, có thể giúp giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ; vitamin B12, nguyên liệu cần thiết cho sản xuất tạo hồng cầu; và cả vitamin D, một thành phần quan trọng của sức khoẻ xương.

2, Sản phẩm sữa

Canxi, vitamin D, và Protein tìm thấy trong các loại sản phẩm từ sữa góp phần giúp xương của bạn trở nên khỏe mạnh hơn (sữa chua là tốt nhất vì chúng còn giúp bổ sung men vi sinh cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh). Bạn là người ăn chay hoặc không hợp với các sản phẩm từ sữa? Hãy chọn nước cam chứa canxi, sữa gạo, hoặc sữa đậu nành.

3, Thịt gà

Vì thịt gà rất ngọt nên chúng cực kỳ dễ ăn và tiêu hóa. Bên trong thịt gà có chứa hàng loạt protein cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Thịt gia cầm là một lựa chọn tốt hơn thịt nạc thông thường, vì thịt nạc thông thường có thể làm tăng các phản ứng viêm trong cơ thể đồng thời làm tăng các nguy cơ bệnh mãn tính như bệnh tim.

4, Rau lá có màu xanh

Bông cải xanh, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina, cải xoong và các loại rau xanh khác giúp cung cấp canxi để tăng cường xương, chất folate và sắt để tăng sản xuất tế bào máu. Đồng thời còn chứa rất nhiều Magiê, điều rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể.

5, Đậu gà và những cây họ đậu.

Những cây họ đậu có chứa hàm lượng protein cao, giúp bảo vệ cơ bắp của bạn trong khi vẫn cung cấp năng lượng ổn định, do đó bạn không còn cảm thấy kiệt sức hay mệt mỏi nữa.

6, Gừng

Gừng có rất nhiều công dụng tuyệt vời – điều này không còn là một giả thuyết nữa. Gừng thực sự giúp chống nôn, một tác dụng phụ của quá trình hóa trị liệu và một số loại thuốc.

7, Bột hoặc nước sốt cà chua

Carolyn Lammersfeld, chuyên gia dinh dưỡng về ung thư học và là phó giám đốc của chương trình y học kết hợp tại Trung tâm Điều trị Ung thư, cho biết: “Nước sốt cà chua có hàm lượng vitamin C cao, điều này rất tốt đối với các bệnh nhân bị ung thư.” Tuy nhiên nếu bạn bị loét miệng thì nên tránh các sản phẩm từ cà chua nhé.