5 Cách nhanh nhất để thoát khỏi cơn đau đầu

Khi những cơn đau đầu ập tới, chúng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc. Tin vui cho bạn là với 5 cách sau đây bạn có thể tự giải quyết cơn đau đầu của mình mà không cần tới sự trợ giúp của bác sĩ hay quầy thuốc. Hãy thử những lời khuyên dưới đây để cải thiện nhanh chóng tình trạng đau đầu.

5-cach-nhanh-nhat-de-thoat-khoi-con-dau-dau

Chườm nóng hoặc lạnh

Chườm lạnh được áp dụng khi bạn bị đau nửa đầu, hãy đặt một túi đá lạnh lên trán. Các viên đá thậm chí là vòi nước lạnh sẽ làm co các mạch máu bị giãn do đau nửa đầu, điều này giúp cải thiện cơn đau chỉ sau khoảng 15 phút. Sau đó hãy nghỉ ngơi và thư giãn để cơn đau đầu hoàn toàn tan biến.

Chườm nóng ngược lại được áp dụng khi bạn mắc chứng đau đầu do căng thẳng. Hãy đặt một túi sưởi lên trán hoặc sau gáy của bạn, nó sẽ giúp các mạch máu được giãn rộng, máu lưu thông tốt hơn giúp giảm nhanh triệu chứng đau đầu.

Để tóc của bạn được thư giãn

Nếu bạn cột tóc quá chặt hoặc đội mũ quá bí, điều này sẽ gây ra đau đầu. Những cơn đau đầu do chèn ép và không thông thoáng da đầu sẽ được cải thiện ngay khi bạn loại bỏ những nguyên nhân gây ra nó. Trong một số nghiên cứu, các chuyên gia đã chứng minh những người phụ nữ có thể giảm ngay triệu chứng đau đầu sau khi nới lỏng đuôi ngựa cột tóc của mình.

Giảm cường độ ánh sáng

Ánh sáng cường độ cao hoặc ánh sáng nhấp nháy không ổn định có thể kích thích những dây thần kinh khiến chúng căng thẳng và dễ dẫn đến đau nửa đầu. Hãy kéo rèm cửa lại, đeo kính râm nếu bạn đang ở ngoài trời, bạn có thể dùng màn hình chống lóa cho máy tính, điều chỉnh độ sáng của các thiết bị điện tử thấp nhất có thể. Tất cả những điều đó có thể giúp cải thiện tình trạng đau đầu của bạn, đặc biệt hiệu quả hơn với chứng đau nửa đầu.

Đừng lạm dụng kẹo cao su

Một số quảng cáo có thể nói rằng nhai kẹo cao su giúp tăng lượng máu lên não, tuy nhiên hoạt động nhai kẹo được cho là kích thích những dây thần kinh gây đau đầu, đồng thời gây cảm giác mỏi hàm, mỏi răng lan lên phần sọ trên gây ra đau đầu. Các vấn đề răng miệng có mối quan hệ không nhỏ tới chứng đau đầu, cơn đau đầu cũng có thể được sinh ra nếu bệnh nhân có những tật như nghiến răng ban đêm, tật hay ép chặt quai hàm…

Sử dụng thuốc điều trị triệu chứng

Những thuốc điều trị triệu chứng đa phần là những thuốc giảm đau ở mức độ nhẹ và trung bình, chúng được bán không cần theo toa. Hãy chọn cho mình liều thấp nhất có thể và tránh lạm dụng thuốc, không sử dụng hai lần liên tiếp trong bốn tiếng. Tránh xa các loại thuốc có thành phần “caffeine”. Chất này được cho là có thể làm giảm cơn đau đầu và giúp bạn tỉnh táo hơn, tuy nhiên đó cũng là một chất gây nghiện, về lâu dài rất có khả năng bạn sẽ bị quen thuốc. Khi đó những cơn đau đầu sẽ quay trở lại, vừa cứng đầu và còn dữ dội hơn xưa.

Ngoài những phương pháp trên, việc vận động nhẹ nhàng, phối hợp vật lý trị liệu có thể mang lại hiệu quả cho bệnh nhân bị đau đầu.

Theo cuocsongkhoe.com