Đau nửa đầu và những ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Chứng đau nửa đầu không những tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn mà đôi khi chúng còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục vợ chồng. Bác sĩ chuyên khoa Joshua M. Cohen – giám đốc bộ phận đào tạo thuộc khoa thần kinh học, bệnh viện Mount Sinai (New York), nói rằng:” Một nghiên cứu cho thấy khoảng một phần tư bệnh nhân cho biết chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến tần suất hoặc chất lượng tình dục. Năm phần trăm thậm chí nói rằng đó là nguyên nhân của việc ly hôn hoặc kết thúc mối quan hệ của họ”.

dau-nua-dau-va-nhung-anh-huong-den-doi-song-vo-chong

Các tác động của đau nửa đầu

Các triệu chứng của đau nửa đầu bao gồm buồn nôn, choáng váng, nhạy cảm với mùi vị và ánh sáng, âm thanh và đau tăng khi vận động. Hãy suy nghĩ về những điều này liệu có ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục, bác sĩ chuyên khoa thần kinh Teshamae Monteith – Đại học Y khoa Miami Miller cho rằng:”Đau nửa đầu thực sự đặt ra giới hạn cho chất lượng cuộc sống tình dục. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị các chứng đau đầu nói rằng họ cảm thấy mức độ đau đớn và mệt mỏi tăng khi giao hợp. Nhưng một nghiên cứu khác cho thấy tình dục thực sự làm giảm triệu chứng đau nửa đầu cho một số phụ nữ. Những người khác lại phản ánh rằng quan hệ tình dục đạt đến cực khoái gây ra chứng đau nửa đầu, nhưng điều này được cho là hiếm”.

Phòng tránh đau nửa đầu

Đối với một số người, đặc biệt là những người đau đầu kinh niên, họ luôn dự trữ thuốc phòng ngừa cơn đau đầu cấp và thuốc giảm đau. Nếu bạn cảm thấy tình trạng đau đầu của mình kéo dài, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc hỗ trợ.

Những người bị đau đầu kinh niên thường có mức độ trầm cảm và lo lắng cao. Đôi khi thăm khám tại phòng khám của bác sĩ tâm lý là một sự lựa trọn tuyệt vời giúp giải tỏa căng thẳng, có thể cải thiện được tình trạng đau nửa đầu của bạn và cải thiện chất lượng của chuyện phòng the.

Khoảng 75% bệnh nhân đau nửa đầu là nữ. Nếu bạn trong số những bệnh nhân này, hãy quan tâm đến một quan điểm cho rằng những thay đổi hormon của thời kì kinh nguyệt có liên quan đến đau nửa đầu, vì thế đau nửa đầu đôi khi cũng có tính chu kì. Hãy theo dõi chu kì của những cơn đau đầu, hiểu rõ về nó có thể giúp bạn sắp xếp chuyện phòng the sao cho ít bị ảnh hưởng bởi những cơn đau đầu.

Đối với một số phụ nữ, uống thuốc tránh thai có thể cải thiện tình trạng đau đầu vì thuốc tránh thai có bản chất là hormon. Tuy nhiên một số ít lại phản ánh kết quả ngược lại khi sử dụng thuốc tránh thai.

Một số người cảm thấy tốt hơn khi sắp xếp cho mình một lịch sinh hoạt điều độ, chế độ ăn hợp lý cùng những thực phẩm lành mạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tâm lý và lối sống ảnh hưởng sâu sắc đến tình trạng đau nửa đầu.

Hiểu về những tác động đến đau nửa đầu

Trong đời sống vợ chồng không thể thiếu những buổi tối lãng mạn để hâm nóng tình cảm, tuy vậy sẽ có những yếu tố xuất hiện làm khởi phát cho đau nửa đầu và ảnh hưởng tới vợ chồng bạn. Những yếu tố đó bao gồm:

  • Rượu vang, rượu nói chung
  • Sô cô la
  • Mùi mạnh như nước hoa hoặc nến thơm
  • Ánh sáng
  • Thay đổi thời tiết

Những yếu tố này là thành phần không hiếm trong những đêm lãng mạn, nhưng trước khi làm “chuyện ấy” xin hãy lưu ý đến chúng để cơn đau nửa đầu không phá hỏng buổi tối lãng mạn của bạn. Tránh xa chất kích thích, âm thanh, ánh sáng quá gắt và những mùi quá nồng hoặc dễ gây dị ứng với bạn tình của bạn.

Sự thấu hiểu cũng mang đến chất lượng của tình dục. Nếu bạn đang gặp vấn đề về đau đầu, đừng ngại ngần chia sẻ điều đó với bạn tình của mình. Cả hai cũng nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ tâm lý và bác sĩ chuyên khoa thần kinh để đánh giá phù hợp tình trạng của mình trước khi chọn liệu pháp trị liệu cho bản thân.

Theo cuocsongkhoe.com