Thực phẩm giúp tăng cường sự tập trung (phần 1)

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã đem đến cho bạn một tin vui: Bạn có cơ hội để cải thiện khả năng tập trung của mình thông qua chế độ ăn hằng ngày. Thêm ngay các thực phẩm sau đây vào thực đơn để tăng cường hiệu suất học tập và làm việc của bạn và các thành viên khác trong gia đình nhé.

thuc-pham-giup-tang-cuong-su-tap-trung-phan-1

1, Cà phê giúp đầu óc bạn tỉnh táo hơn

Trên thực tế không có một loại thức ăn thần kỳ nào có thể cải thiện khả năng IQ của bạn. Nhưng bạn có thể lấy “cần cù bù thông minh” bằng cách tăng cường khả năng tập trung của mình. Cà phê là loại thức uống đầu tiên trong danh sách này. Công dụng nổi tiếng nhất của nó là kích thích hệ thần kinh giúp giữ bạn tỉnh táo, qua đó bạn sẽ tập trung hơn. Điều đó được thực hiện thông qua một chất hóa học có tên là caffeine. Caffeine có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương nên có thể giúp đầu óc bạn trở nên sáng suốt hơn. 1 số các thực phẩm khác có caffeine cũng có thể kể tới như Sô – cô – la, một số thực phẩm chức năng giàu năng lượng khác….

2, Các thực phẩm có đường giúp làm bật lên năng lượng trong bạn.

Đường là thức ăn mang tính chất sống còn của não – không phải là đường ăn mà các bạn thường thấy, ở đây là glucose. Glucose là một loại đường với bản chất là một phân tử hữu cơ có 6 Cacbon. Thông qua các chu trình chuyển hóa trong cơ thể nó sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Đặc biệt là não – cơ quan không thể hoạt động một cách trơn tru nếu cơ thể thiếu glucose. Đó là lý do tại sao khi bạn đói bạn sẽ nhanh chóng thấy mệt mỏi và đầu óc không thể tập trung. Cách giải quyết? Uống 1 ly nước cam ép hoặc bất cứ thức uống “ép” nào khác cung cấp cho bạn năng lượng để giải quyết các vấn đề ngay lập tức.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng khi lượng đường quá lớn thì sẽ gây nên các chứng tăng cân, béo phì, nguy hiểm hơn nữa là đái tháo đường typ 2.

3, Ăn bữa sáng để nạp năng lượng cho bộ nhớ.

Các bạn thường xuyên bỏ bữa sáng. Lý do? Đi học/đi làm muộn, không có thời gian, chăm sóc con cái, hay đơn giản là do bạn …. lười làm bữa sáng. Đây là một thói quen cực kỳ có hại cho cơ thể. Các nhà khoa học đã chỉ rõ mối liên quan giữa ăn sáng với việc cải thiện trí nhớ ngắn hạn và sức tập trung. Các em học sinh ăn sáng có khả năng nhớ lâu hơn những bạn bỏ bữa này.

Tuy vậy bạn vẫn…lười không muốn nấu bữa sáng? Ngũ cốc, sữa và trái cây là giải pháp tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên cũng đừng ăn quá nhiều, vì bên cạnh phát hiện trên, các nhà khoa học còn phát hiện thêm rằng ăn quá nhiều vào bữa sáng cũng làm giảm sức tập trung của bạn.

4, Cá thực sự là thực phẩm tốt cho trí óc

Một nguồn protein liên quan đến tăng cường sức mạnh trí não rất lớn là các loại cá giàu axit béo omega-3. Omega – 3 là chìa khóa cho sức khoẻ của não. Đây là những chất béo cực kỳ có lợi cho sức khoẻ: một chế độ ăn uống đầy đủ omega-3 có khả năng làm giảm nguy cơ động kinh và đột quỵ, thêm vào đó chúng có tác dụng tăng cường trí nhớ, đặc biệt khi chúng ta lớn lên.

Ăn 2 bữa cá một tuần là một cách hay để tăng cường sức mạnh tim mạch và trí não.

Hết phần 1, mời các bạn đón đọc phần 2 để biết thêm về các thực phẩm giúp tăng cường trí óc nhé.

Những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe tim mạch của bạn (phần 2)

Theo Cuocsongkhoe.com